Đào tạo đặt buồng tiêm tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Thứ sáu - 06/02/2015 10:32
Vừa qua Biotech Việt Nam đã phối hợp với Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng tổ chức buổi trao đổi kinh nghiệm và đào tạo thực tế đặt buồng tiêm truyền tĩnh mạch dưới da. Buổi trao đổi kinh nghiệm có sự tham dự của một số bác sĩ đến từ một số bệnh viện ở Thành phố Hà Nội (Bệnh viện Thanh Nhàn), Hồ Chí Minh (Bệnh viện Chợ Rẫy), Hà Tĩnh và Bình Định. Ths.Bs Ngô Văn Chấn, Bs Nguyễn Sỹ Linh và các bác sỹ khoa Gây mê Hồi sức của Bệnh viện ung thư Đà Nẵng đã trực tiếp đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong thực hiện kỹ thuật đặt buồng tiêm dưới da.
Đào tạo đặt buồng tiêm tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Ths.Bs Ngô Văn Chấn cho hay nỗi ám ảnh của bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nhi và khó khăn thường gặp phải đối với nhân viên y tế khi thực hiện tiêm truyền thuốc hoá cho các bệnh nhân ung thư là hệ thống mạch máu bị xẹp do bệnh nhân suy kiệt, hoặc bị xơ cứng do ảnh hưởng của thuốc đặc biệt là những bệnh nhân ung thư đã điều trị bằng hóa chất, đối với các trường hợp bệnh nhân nhi, bệnh nhân cần hồi sức kéo dài …dẫn đến phải đâm kim nhiều lần, vỡ ven, không lấy được ven. Điều này lặp đi lặp lại suốt quá trình điều trị. Bằng cách cấy buồng tiêm dưới da đã giải quyết được những khó khăn đó. Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt.

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại cũng như đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm bệnh viện Ung Thư ĐN đã thực hiện đặt BTDD với độ chính xác cao, ít tai biến cho bệnh nhân. Quy trình chăm sóc được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của Châu âu và Mỹ hạn chế đến mức thấp nhất tai biến, duy trì sử dụng lâu dài cho bệnh nhân.

Sau buổi đào tạo, các bác sĩ tham dự đã được chia sẻ và trao đổi về những kinh nghiệm, những tai biến, biến chứng, khó khăn trong quá trình đặt, chăm sóc và quản lí bệnh nhân đặt buồng tiêm. Các bác sĩ tham dự buổi đào tạo tỏ ra hài lòng và phát biểu sớm triển khai hoặc bổ sung những tiến bộ vào quy trình đặt Buồng tiêm tại bệnh viện mình nhằm phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân.​​

Tin mới
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 238

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2688389

Công ty Cổ phần Biotech Việt Nam
Địa chỉ: 28/119, Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 8582 2374 / (84-4) 3533 5097 Fax: (84-4) 3533 5097
Design by hoangbinh@yahoo.com